Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

CÁCH THỨC PHA TRÀ OLONG

CÁCH THỨC PHA TRÀ OLONG
Để thưởng thức 1 tách trà ngon chúng ta cần chú trọng đến cách pha và pha trà đúng cách gồm các bước như sau:
Bước 1: Tráng rửa dụng cụ pha trà bằng nước sôi. Để hương vị thêm thơm ngon nên dùng đồ sành sứ để pha. Đong 20g trà vào ấm dung tích 200ml.

Bước 2:Đánh thức trà bằng cách cho nước sôi vào ấm ngập mặt trà và đổ nước đi, thao tác này giúp trà nở nhanh hơn và dậy hương thơm hơn.Tiếp tục cho nước sôi vào ấm, đậy nắp kín đợi khoảng 1 phút trước khi rót ra cho 1 lần dùng. Có thể pha được 8 lần nước (đề thưởng thức 1 tách trà ngon khi pha không nên ngâm trà quá lâu sẽ mất đi mùi vị đặc trưng cùa trà olong).
Đặc biệt vào mùa hè có thể thưởng thức Trà olong bằng cách: cho 6g trà vào chai nước suối thể tích 500ml, cho vào tủ lạnh từ 2-3 giờ là có thể dùng được mà vẫn đảm bảo được mùi hương dịu nhẹ cùa trà olong.










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét