QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Để sản xuất được trà Olong đúng kỹ
thuật đòi hỏi nguyên liệu chè tươi (phải là gốc chè olong) sau khi hái hoặc thu
mua về cần phải để nơi thoáng mát, phơi
chè lớp mỏng tránh dập nát. Chè búp tươi
phải đảm bảo 1 tôm, hai ba lá non và không để chè quá lâu sau thu hoạch. Hái
chè phải đúng kỹ thuật, lá không bị sâu, màu xanh non mượt, hái đúng ngày sinh
trưởng, đúng lúc khô sương, khi hái không được đổ dồn với độ dày khoảng 15
phân, không được dẫm nát và khi vận chuyển chè được cho vào các giỏ nhựa 0,6 m
x 0,8 m, mỗi giỏ khoảng 5 kg. Sau khi hái xong phải chuyển ngay về nhà máy chế
biến, không để quá 2 giờ sau khi hái, khi về đến nhà máy phải được làm héo
ngay. Việc tiến hành quy trình bảo quản và sản xuất cần phải xử lý kịp thời qua
16 công đoạn trải qua thời gian 36-72 giờ để được trà long thành phẩm .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét