Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Để sản xuất được trà Olong đúng kỹ thuật đòi hỏi nguyên liệu chè tươi (phải là gốc chè olong) sau khi hái hoặc thu mua về  cần phải để nơi thoáng mát, phơi chè lớp mỏng tránh dập nát.  Chè búp tươi phải đảm bảo 1 tôm, hai ba lá non và không để chè quá lâu sau thu hoạch. Hái chè phải đúng kỹ thuật, lá không bị sâu, màu xanh non mượt, hái đúng ngày sinh trưởng, đúng lúc khô sương, khi hái không được đổ dồn với độ dày khoảng 15 phân, không được dẫm nát và khi vận chuyển chè được cho vào các giỏ nhựa 0,6 m x 0,8 m, mỗi giỏ khoảng 5 kg. Sau khi hái xong phải chuyển ngay về nhà máy chế biến, không để quá 2 giờ sau khi hái, khi về đến nhà máy phải được làm héo ngay. Việc tiến hành quy trình bảo quản và sản xuất cần phải xử lý kịp thời qua 16 công đoạn trải qua thời gian 36-72 giờ để được trà long thành phẩm .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét